0

MUA KEO NỐI MI PHÙ HỢP CHO MÙA HÈ

I. MUA KEO NỐI MI PHÙ HỢP CHO MÙA HÈ

Mua keo nối mi tốt khi thời tiết chuyển qua mùa khô hoặc tệ hơn là nhà bạn ở vùng thôn quê không có máy lạnh làm sao để keo bền, lâu khô bây giờ?

Nhiều người cho là cứ bỏ nhiều tiền ra mua keo nối mi loại mắc tiền mà người ta quảng cáo là keo siêu bền, thích hợp với mọi kiểu thời tiết có đúng không, câu trả lời chỉ có người sử dụng mới biết rõ.

Không phủ nhận mua keo nối mi chĩnh hãng giá cao dẫu sao hiệu quả mang lại cũng tối ưu hơn, vì hàng tốt mà! Nhưng trong những ngày hè nóng nực nhiệt độ ngoài trời có khi lên đến 300C , độ ẩm lên tới 70-80% thì điều bạn cần không phải là một loại keo chất lượng quá tốt mà là mua keo nối mi phù hợp với điều kiện thời tiết nhất.

Vì sao mùa hè mua keo nối mi nhanh khô, dễ bị vón cục dẫn đến hư hỏng? Câu trả lời nằm ở chính thành phần cấu tạo ra keo nối mi gồm chất kết dính Cyanoaranoarlate chiếm khoảng 90-95%  chất này tương đối độc nhẹ, gây cay, kích ứng và các bệnh đặc thù của nghề nối mi. Tiếp theo là chất nhựa để tăng cường độ sệt cho keo. Các thành phần còn lại như chất tạo màu chiếm 1-2% có tên gọi là carbon thường nằm ở dưới dáy keo, một chất nữa cũng rất đáng chú ý thường được gọi là chất chống đông giúp duy trì trạng thái lỏng cho keo và dung hòa các thành phần trong keo nối mi lại với nhau. Nếu không may để chất này thoát ra ngoài sẽ bị không khí bên ngoài hút hết, đó là nguyên nhân làm chai keo mau bị khô. Vào mùa mưa, độ ẩm không khí cao sẽ làm cho keo nối mi nhanh bị khô, vì keo nối mi giữ tốt nhất trong khoảng nhiệt độ từ 20-25oC và độ ẩm từ 40-60% mà thôi.

 

Một lời khuyên cho bất cứ người thợ nối mi nào dù bạn có phòng mi máy lạnh hay không là nên có một chiếc máy đo độ ẩm trong phòng, giá của những chiếc máy đo độ ẩm này rất rẻ chi loanh quanh trong khoảng 100.000VND, máy sẽ giúp bạn đo chính xác thời tiết, độ ẩm ở thời điểm hiện tại trong phòng là bao nhiêu, nếu độ ẩm đạt từ 50% trở lên được xem là cao, bạn sẽ căn cứ vào độ ẩm để lựa chọn mua một loại keo nối mi tốt và phù hợp ở thời điểm mùa hè hay mùa mưa.

Trên nhiều diễn đàn mình rất hay bắt gặp câu hỏi "Mùa này dùng keo nối mi nào bền"? Đừng mất thời gian tìm kiếm vô ích vì bạn sẽ chỉ bắt gặp hàng chục lời mời chào hàng "mua sản phẩm bên em tốt nè" mà thôi. Với mình định nghĩa keo tốt là keo bạn dùng cảm thấy phù hợp chứ không nằm ở bản thân chai keo. Đinh nghĩa trên của mình rất dễ bị ném đá, nhất là với nhiều thương hiệu lớn để mua keo nối mi chất lượng của họ không dưới 400.000VND và bản thân sản phẩm Hoalys cũng có giá thành cao ngất ngưỡng.

Thế nhưng vì sao mình lại đặt sự phù hợp lên trên hàng tốt. Hãy lấy ví dụ từ thực tế, một chai keo nối mi khô siêu nhanh trong 1s trong khi bạn nối mi còn chậm thì khi bạn chấm keo và chưa kịp đặt vào mối nối thì keo đã khô ngay trên tay bạn từ lúc nào rồi thì làm sao bạn có thể nối được bộ mi sử dụng trên 1 tháng cho khách. Nên sẽ tuyệt vời hơn khi keo tốt kết hợp với tay nghề giỏi còn không thì hãy chọn keo nào mà bạn cảm thấy tự tin nhất.  Rất nhiều bạn thắc mắc  “Ủa tại sao bạn này mua keo này dùng tốt mà đến phiên mình thì không, hổng lẽ mình mua nhầm hàng fake”. Đọc xong bài viết này hy vọng bạn sẽ không còn có những cái “ủa” như thế nữa, đơn giản vì keo đó không phù hợp với bạn, vậy thôi.

II. MUA KEO NỐI MI SIÊU BỀN, ÍT CAY Ở ĐÂU?

Mỗi dòng keo sẽ phù hợp với một mức độ ẩm khác nhau, nên khi mua keo nối mi bền thay vì chỉ nói tên thương hiệu hãy nhớ quan tâm đến vấn đề cực hệ trọng là keo này có độ ẩm bao nhiêu để xem có phù hợp với độ ẩm nhà bạn hiện tại hay không nhé.

Ví dụ như keo nối mi nắp đen và keo nối mi nắp tím của Hoalys sẽ phù hợp cho môi trường độ ẩm từ 20-45% và nhiệt độ từ 20-25oC

Trong khi đó, keo HD và keo HL được xem là dòng keo tốt nhất trên thị trường hiện nay chịu được ở nhiều kiểu môi trường thời tiết khác nhau độ ẩm 40-70%, cùng với khả năng cơ động ở nhiều môi trường, keo nối mi do Hoalys sản xuất bạn yên tâm rằng có độ bền cực cao, như keo HL nếu nối đúng kỹ thuật có thể bền trên 8 tuần vì vậy mà giá bán cũng liệt vào hàng cao ngất.

 

Nói tóm lại, mua keo nối mi chính hãng để dùng được bền lâu đặc biệt là vào mùa khô nóng hay những tiệm không có máy lạnh thì nên cân nhắc các yếu tố keo nối mi có phù hợp với tay nghề và điều kiện thời tiết nơi bạn làm việc hay không nhé.

Một vấn đề nữa cũng rất quan trọng mà nhiều người xem đó là tiêu chí đánh giá chất lượng keo nối mi đó là chất lượng sản phẩm, chất lượng keo nối mi thường được đánh giá dựa trên yếu tố thương hiệu, hoặc sự kiểm định của người dùng. Bạn có để ý là một dòng keo tốt chân keo nhìn rất mướt, nhỏ và gần như không phát hiện mối nối. Keo nối mi không chỉ là thành phần quan trọng gắn kết sợi mi,tăng cường độ bám dính bền bỉ mà còn quyết định đến độ thẩm mỹ của một bộ mi thành phẩm. Một chai keo chất lượng tốt giá tuy hơi cao nhưng trung bình bạn có thể làm được từ 40-50 lượt khách với chất lượng đảm bảo, liệu đây có phải là cái giá đắt đỏ không? 

Hãy chia sẻ với Hoalys về cách bạn chọn keo nối mi hoặc địa chỉ bạn cho là mua keo nối mi uy tín để mọi người tham khảo nhé.

Mua keo nối mi phù hợp cho mùa hè

Mua keo nối mi phù hợp cho mùa hè

Mua keo nối mi phù hợp cho mùa hè