0

5 CÁCH BẢO QUẢN KEO NỐI MI ĐƠN GIẢN NHƯNG HIỆU QUẢ THỢ NỐI MI CẦN BIẾT

Bảo quản keo nối mi thế nào cho hiệu quả, sử dụng được lâu không bị tình trạng keo mau khô, vón cục là vấn đề thợ nối mi đau đầu nhiều nhất.

Bởi vì chất lượng của keo nối mi ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng độ bền của mi nối.

Tuy nhiên việc bảo quản keo nối mi sẽ trở nên dễ thực hiện hơn rất nhiều chỉ nhờ vào 5 cách đơn giản sau đây

1. Bảo quản keo nối mi trong ngăn mát tủ lạnh

Bảo quản keo nối mi trong tủ lạnh là cách làm phổ biến nhất hiện nay của các thợ nối mi, nhiệt độ lý tưởng khi để trong tủ lạnh là từ 20-25 độ C, độ ẩm 40-60%. Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng, bạn không nên để keo nối mi chung chạ với các loại thực phẩm khác vì những loại thực phẩm như thịt, cá, rau thường có mùi, dễ thối rửa sẽ làm biến đổi độ ẩm trong tủ lạnh dẫn đến làm hư keo nối mi.

2.Tránh những nơi nhiệt độ cao

Keo nối mi chỉ thích hợp ở môi trường mát mẻ từ 20-25 độ C, nếu trong quá trình bảo quản keo nối mi bạn để keo ở thời tiết nóng sẽ khiến keo rất nhanh khô.

Đặc biệt là trong những tháng nắng nóng việc bảo quản keo nối mi là khá phức tạp.

Trong quá trình vận chuyển từ nhà sản xuất đến tay bạn, keo nối mi phải nằm trong thùng và xe chở hàng cùng với nhiều bưu phẩm khác cũng tác động đến chất lượng của keo nối mi.

Vì vậy lời khuyên của Hoalys là bạn chỉ nên dự trữ lượng keo vừa đủ để sử dụng, không nên để nhiều keo trong nhà sẽ gây khó khăn trong quá trình bảo quản keo nối mi.

Không bảo quản keo nối mi ở nơi nhiệt độ nóng

Keo nối mi được để cùng với nhiều hàng hóa khác dễ làm biến đổi chất lượng


3. Để nhiệt độ chai keo nối mi ổn định với nhiệt độ phòng

Bạn cần lấy keo nối mi ra khỏi tủ lạnh trước khi sử dụng 20 phút để các thành phần trong chai keo được ổn định. Việc mở nắp chai keo quá sớm khi vừa lấy ra sẽ làm đọng hơi nước bên trong chai keo khiến keo bị hư nhanh hơn.

Bạn cần đợi cho nhiệt độ và độ ẩm của chai keo bằng với nhiệt độ căn phòng nối mi thì mới bắt đầu mở nắp.

Thêm một điều cần lưu ý nữa là keo nối mi đã mở nắp sử dụng rồi không nên để lại vào tủ lạnh.

4. Bảo quản trong hộp kín khí

Ngay sau khi keo nối mi tiếp xúc với không khí sẽ diễn ra quá trình phân hủy bên trong chai keo. Để ngăn cản quá trình này bạn nên bảo quản keo nối mi trong lọ bảo quản dành riêng cho keo nối mi, nhớ đính kèm gói hút ẩm để tăng hiệu quả bảo vệ keo lên nhé.

Nếu bạn không có lọ bảo quản keo có thể để keo nối mi vào hủ gạo đậy nắp kín lại để không khí bên ngoài không lọt vào.

lo bảo quản keo nối mi


Sử dụng hộp bảo quản keo nối mi là phương pháp bảo quản rất hiệu quả


5. Keo nối mi chỉ nên sử dụng trong 1 tháng

Thời gian sử dụng của keo nối mi lý tưởng là trong 1 tháng tính từ thời điểm mở nắp, keo để lâu ngày sẽ khô dần và không sử dụng được nữa. Khi keo đã dùng được một tháng bạn nên đổi sang chai keo mới để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Nhìn chung keo nối mi chịu ảnh hưởng tất nhiều bởi thời tiết, nhiệt độ dẫn dến thay đổi chất lượng, nếu bạn áp dụng đúng 5 cách bảo quản keo nối mi ở trên sẽ giúp bạn sử dụng keo nối mi đến giọt cuối cùng không lo keo hư hỏng hoặc biến đổi chất lượng do tác nhân của thời tiết, môi trường.

Tất cả những cách làm trên đều đơn giản, dễ làm không đòi hỏi bạn phải tốn nhiều công sưc hoặc chi phi,  vì vậy mà sau khi đọc bài viết này không có lý do gì mà chúng ta không áp dụng ngay để bảo vệ keo nối mi của mình tại nhà cả đúng không nào.